แม่ร่ำไห้ร้องสื่อ คดีฆ่าโหด ‘น้องเพลง’ ไม่คืบ ปล่อยผู้ต้องหาลอยนวล
จำนวนผู้เข้าชม 821 คน

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ก.ย. นางพนมวรรณ อายุ 37 ปี อยู่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มารดาของน้องเพลง เด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ถูกลวงไปฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 พฤษภาคม 2557 ก่อนที่คนร้ายจะนำร่างอันไร้วิญญาณไปยัดท่อระบายน้ำ ทางเข้าวัดพระงาม ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง เพื่ออำพรางคดี จนกระทั่งมีผู้ไปพบศพ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤษภาคม 2557 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายประถมพงษ์ อายุ 35 ปี อยู่ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรที่ฆ่าน้องเพลง ซึ่งนับเป็นคดีที่โด่งดังอย่างมากในช่วงที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นางพนมวรรณ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชนด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า หลังจากที่มีการจับกุมผู้ต้องหา ก็มีการส่งตัว นายประถมพงษ์ ไปฝากขังที่เรือนจำ จ.ตรัง เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการรวบรวมพยานหลักฐานของคดีนี้ โดยเฉพาะผลการตรวจสอบร่างกาย ทั้งของเหยื่อและผู้ต้องหา ตลอดจนหลักฐานอื่นๆ ในสถานที่เกิดเหตุ ให้แน่นหนามากที่สุด เพื่อนำส่งฟ้องต่อสำนักงานอัยการ จ.ตรัง ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา นายประถมพงษ์ ก็ให้การปฎิเสธข้อกล่าวหามาโดยตลอด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันต่อทางครอบครัวว่า ผู้ต้องหาไม่สามารถดิ้นหลุดในคดีนี้ได้แน่ เพราะมีทั้งพยานหลักฐานแน่นหนาเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะผลการตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องหา จนนำไปสู่การออกหมายจับ นายประถมพงษ์

แต่พนักงานสอบสวนเพิ่งจะนำสำนวนมาเสนอต่อสำนักงานอัยการ จ.ตรัง เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ทำให้พนักงานอัยการไม่สามารถดำเนินการสั่งฟ้องคดีได้ทัน ภายในระยะเวลาที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องไว้ได้ภายใน 7 ผลัด หรือ 84 วัน เป็นเหตุให้ต้องปล่อยตัว นายประถมพงษ์ ออกมาเป็นอิสระ โดยที่ไม่สามารถแจ้งข้อหาใดๆ ได้เลย เมื่อสอบถามไปก็ทราบว่า มีการส่งสำนวนไปยังสำนักงานอัยการภาค 9 แล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อสั่งฟ้องหรือไม่สั่งฟ้อง โดยที่ไม่สามารถตอบได้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในขั้นตอนนี้มากน้อยเพียงใด อีกทั้งการดำเนินการต่างๆ ของทั้งพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการ ก็ไม่ได้แจ้งให้ทางฝ่ายของผู้เสียหายรับทราบเลย ต้องสืบค้นติดตามด้วยตัวเองทั้งหมด

นางพนมวรรณ กล่าวว่า ครั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายประถมพงษ์ และนำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อ 3 เดือนก่อน ได้ออกมาพูดย้ำว่า คดีฆ่าน้องเพลงมีความสำคัญมาก เพราะคนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม และทำให้ชาวตรังที่มีลูกสาวต่างรู้สึกหวาดหวา จึงต้องเร่งดำเนินการเอาคนผิดมาลงโทษตามกระบวนการของกฏหมาย พร้อมตั้งชุดทำงานสะสางคดีไปจนถึงระดับ บชภ.9 แต่กลับปล่อยให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานที่เนิ่นนาน ทำให้ทางครอบครัวผิดหวังต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญคือ ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าน้องเพลง ได้ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว และไม่รู้ว่าเหตุการณ์สะเทือนขวัญจะกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งหรือไม่

ขณะที่ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า คดีนี้ผู้ต้องหา คือ นายประถมพงษ์ ได้ถูกแจ้งข้อหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร และซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนก็ได้เร่งทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำส่งสำนักงานอัยการ จ.ตรัง ตามขั้นตอน แต่ไม่ทราบว่าทำไมจึงสั่งฟ้องคดีไม่ทัน โดยตรงจุดนี้ไม่สามารถไปก้าวก่ายได้ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่ และมั่นใจในพยานหลักฐานต่างๆ


แจ้งเบาะแสและแสดงความคิดเห็น